Dẫn lễ: Chúa Nhật 5 Thường Niên – A

DẪN NHẬP LỄ

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Chúng ta là những môn đệ của Đức Kitô. Vì thế, chúng ta được gọi là muối đất và ánh sáng thế gian. Đây là một nhiệm vụ kì diệu nhưng đầy khó khăn.

Bước vào Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa giúp chúng ta biết làm những gì cần thiết để giữ vững lòng trung tín với sứ vụ là muối và ánh sáng.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I – (Is 58,7-10)

Sự tôn thờ đích thực Thiên Chúa được thể hiện trng việc thực hành công lý và quan tâm đến người nghèo và người túng thiếu. 

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II – (2 Cr 2,1-5)

Sự thành công của Tin Mừng không phụ thuộc vào sự thông minh của con người nhưng vào quyền năng của Thiên Chúa.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Được Đức Kitô kêu gọi trở thành muối cho đời và ánh sáng cho thế gian, chúng ta hãy cầu nguyện Chúa Cha về những nhu cầu của chúng ta.

1. Cầu cho các Kito hũu: để ánh sáng của những công việc tốt lành của họ được sáng tỏ cho mọi người nhìn thấy.

Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2. Cầu cho các nhà lãnh đạo các quốc gia: để họ hỗ trợ việc giữ gìn cho xã hội được tốt đẹp và lành mạnh bằng khuyến khích sự thật và công lý.

Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

3. Cầu cho các Kitô hữu muối đã nhạt và đèn đã tắt. để nhờ tác động của ân sủng và sự trợ giúp của cộng đoàn, họ bắt đầu cho một tiến trình mới của đức tin.

Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

4. Cầu cho những người đang hiện diện: để đời sóng chúng ta có thể làm chứng cho niềm tin mà chúng ta tuyên xưng bằng môi miệng.

Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa nhân từ, chúng con cảm tạ Chúa vì ánh sáng ân sủng và tình yêu mà Con Chúa là Đức Giêsu đã mang xuống thế giới đau buồn và tăm tối. Xin Chúa giúp chúng con giữ ánh sáng ấy cháy rực rỡ trong đời sống chúng con. Khi nhìn thấy ánh sáng ấy, những người khác sẽ tìm ra con đường của họ, và như thế, Chúa sẽ được tôn vinh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

DẪN DÂNG LỄ

Chúa Giêsu đã dùng bánh và rượu là những hoa màu từ ruộng đất và công lao của con người để làm nên Hy Lễ Thánh Thể – để thực hiện con đường cứu độ. Giờ đây (…) đại diện chúng ta dâng những ý nguyện và lễ vật này lên Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã thi hành sứ vụ cứu thế như một Người Tôi Tớ trung thành của Chúa Cha, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Con tự hỏi: Có phải đó cũng là lối sống mà con phải noi theo không? Con đã sống theo tinh thần môn đệ của Chúa như thế nào? Con đã là muối, là men cho đời chưa? Hay con vẫn để cho tinh thần thế gian len lỏi trong con. Xin Chúa củng cố ý chí con, để con đừng bao giờ hèn nhát đầu hàng trước cám dỗ tội lỗi hay chiếm hữu bất công, kẻo con làm ô danh Chúa. Xin Chúa biến đổi trái tim con và làm cho đời sống con “trở thành ánh sáng cho trần gian, là muối ướp mặn đời, để con cộng tác với ơn cứu chuộc của Chúa, đến tận cùng trái đất”.Con cũng cầu nguyện cho tất cả những ai đang xả thân lo việc truyền giáo, xin cho những cố gắng của họ sinh nhiều hoa trái. . Lạy Chúa, xin dạy con biết chiếu tỏa ngọn đèn chân lý, và niềm vui đích thực của Chúa cho người khác. Amen.

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email
Print this page
Print