Dẫn lễ: Thánh lễ Mồng 3 Tết

DẪN NHẬP LỄ

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay là mùng Ba Tết, là ngày chúng ta đặc biệt cầu xin Chúa, thánh hóa công ăn việc làm của chúng ta trong Năm Mới.

Lời Chúa hôm nay dạy cho chúng ta biết: làm việc là điều hữu ích tốt đẹp, chẳng những nó góp phần vào công trình tạo dựng của Thiên Chúa mà còn nuôi sống bản thân, gia đình và giúp đỡ người khác, nhất là những người nghèo khổ bất hạnh.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ, dâng công ăn việc làm trong Năm Mới của chúng ta cho Chúa. Xin Chúa chúc lành, thánh hóa, và ban cho mọi việc làm của chúng ta được sinh hoa kết quả dồi dào tốt đẹp.

Với tất cả những tâm tình ấy, giờ đây chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I – (St 2,4-9.15)

Sau khi dựng nên trời đất muôn vật, Chúa dựng nên loài người chúng ta, để chúng ta canh tác và chăm sóc cho chúng sinh ích cho chúng ta. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II – (2 Cr 9,8-11)

Thánh Phaolô nhắc bảo chúng ta: Chúa cho chúng ta làm ăn sung túc là để nuôi sống chúng ta, nhất là để giúp đỡ tha nhân, và thờ phượng cảm tạ Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Làm việc không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mọi người. Với ý thức thiêng liêng và cao cả đó, chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hội Thánh kêu gọi các Kitô hữu tích cực cộng tác với những người thành tâm thiện chí góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tín hữu/ biết miệt mài lao động để trái đất luôn hữu ích cho con người và đời sống xã hội ngày càng khởi sắc hơn.

  Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 2. Nhờ lao động mà con người làm chủ được vũ trụ thiên nhiên mà Chúa đã dựng nên. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người/ luôn biết hợp tác với những người yêu mến thiên nhiên mà hết lòng bảo vệ thiên nhiên xinh đẹp Chúa đã trao ban.

  Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 3. Nhờ lao động mà con người có phương tiện để sinh sống, để thăng tiến và để chia sẻ cho người khác. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu/ biết dùng lao động lương thiện mà làm cho Danh Chúa được vinh quang rạng rỡ hơn.

  Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 4. Mỗi người đều được Chúa giao trách nhiệm trông coi và sử dụng vạn vật. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi mỗi người trong Giáo xứ chúng ta/ biết quản lý tài sản của Chúa cách hợp lý để phục vụ bản thân và tha nhân hầu Danh Chúa cả sáng.

  Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
  Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Chủ tế: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con được vinh dự cộng tác với Chúa để tiếp tục phát triển thế giới và mưu cầu hạnh phúc cho nhân loại. Xin Chúa thương nhận những lời khẩn nguyện chúng con dâng lên Chúa hôm nay. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Cộng đoàn: Amen.

DẪN DÂNG LỄ

Cùng với tâm tình tạ ơn, giờ đây (…) đại diện chúng ta dâng những ý nguyện cầu cho công việc dự định trong một năm mới, những dụng cụ làm việc và những lễ vật lên Chúa. Mời mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể,

Lạy Chúa Giêsu, làm việc gì và bao giờ cũng vậy, con chỉ muốn làm theo ý mình. Nhưng Chúa thì lại khác. Khi xuống thế gian, Chúa chỉ hoàn toàn theo thánh ý Chúa Cha mà làm. Xin giúp con, trong công việc, được nhận ra thánh ý Chúa mà hết tâm làm việc.

Lạy Chúa, Chúa đã từng nói: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40). Xin ban cho con can đảm, khiêm tốn và chân thành, để ngay trong những công việc nhỏ bé phục vụ anh em, con có thể tìm gặp Chúa. Amen.

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email
Print this page
Print