Dẫn lễ: Thánh lễ Tất niên

 • DẪN NHẬP LỄ

  • Kính thưa quý ông bà anh chị em,

   Chiều hôm nay, chúng ta họp nhau nơi đây, để cùng nhau nhìn lại và dâng lời chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương mọi người trong cộng đoàn chúng ta trong suốt một năm qua.

   Chính khi nhận ra những ơn lành Chúa đã thương ban, chúng ta cũng nhận ra những lỗi lầm thiếu sót của chúng ta đối với Chúa và với nhau trong năm qua. Chúng ta xin Chúa thương tha thứ tất cả, và chúng ta cũng chân thành xin lỗi nhau, cầu nguyện cho nhau, để lời tạ ơn của chúng ta đáng được Chúa chấp nhận.

   Trong Thánh lễ hôm nay, Giáo xứ chúng ta hân hoan cử hành Thánh lễ Tạ ơn và làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót. Chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa vì Lòng Thương Xót hải hà của Ngài/ đã thương ban cho Giáo xứ chúng ta cách riêng.

   Giờ đây, chúng ta cùng cất lên lời ca tạ ơn Chúa.

   Kính mời cộng đoàn đứng.

 • DẪN VÀO BÀI ĐỌC I

  • (Is 63,7-9)

   Sách ngôn sứ I-sa-i-a: trình bày tâm tình tạ ơn của dân Ít-ra-en dâng lên Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã thực hiện trên lịch sử của dân tộc ưu tuyển này. Đó cũng chính là tâm tình của chúng ta hôm nay. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.

 • DẪN VÀO BÀI ĐỌC II

  • (1Cr 1,3-9)

   Thư thánh Phaolô gởi giáo đoàn Cô-rin-tô: Thánh Phaolô nhắc lại các ân huệ thiêng liêng mà cộng đoàn Cô-rin-tô đã nhận được và ngài đã dâng lên tâm tình tri ân cảm tạ. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa.

 • LỜI NGUYỆN CHUNG

  • Chủ tế: Anh chị em thân mến, nhìn lại một năm qua, với những nỗi vui buồn thăng trầm trong cuộc sống, trong niềm tin hướng về Chúa, chúng ta cùng cảm tạ.

   1. Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người để tỏ cho trần gian biết về tình yêu thương vô bờ bến của Chúa Cha. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và mọi thành phần Dân Chúa/ được sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần/ để biết cộng tác với nhau trong tinh thần bác ái, nhờ đó, mọi người đều được hưởng Lòng thương xót Chúa.

   Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
   Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

   2. Chúa dựng nên muôn loài cho con người/ và trao cho con người quản lý và hưởng dùng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo các quốc gia / biết tôn trọng sự sống, tôn trọng thiên nhiên, yêu mến hòa bình / và biết chia sẻ cho nhau tài nguyên Chúa ban, để mọi người được sống trong thái bình thịnh vượng.

   Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
   Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

   3. “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mọi dân mọi nước được đầy tràn phúc lành của Chúa, và được hưởng nhờ Lòng thương xót Chúa, đồng thời luôn có lòng thương xót dành cho nhau.

   Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
   Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

   4. “Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn sống tâm tình biết ơn Chúa / và biết dùng chính đời sống yêu thương, hy sinh, dấn thân phục vụ để kết nên lời tạ ơn dâng lên Người.

   Xướng: Chúng ta hãy cầu xin Chúa.
   Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

   Chủ tế: Lạy Chúa, một năm sắp hết, hồi tưởng những ơn lành Chúa đã ban trong năm qua, chúng con xin cảm tạ Chúa. Xin Chúa không ngừng che chở và nâng đỡ chúng con trong năm mới. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

   Cộng đoàn: Amen.

 • DẪN DÂNG LỄ

  • Tâm tình tạ ơn Chúa trong suốt một năm qua, được gói gọn trong lễ vật là hoa màu ruộng đất và lao công của con người, giờ đây, (…) đại diện chúng ta cùng dâng lên Chúa của lễ với lòng thành tạ ơn, nguyện Chúa thương chấp nhận. Kính mời cộng đoàn cùng hợp ý.

 • CÁM ƠN HIỆP LỄ

  • Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể,

   Lạy Chúa, con muốn được thờ lạy, cảm tạ Chúa cho suốt một năm qua, cho cả một năm mới, cho cả quá khứ, hiện tại và tương lai của con đều thuộc về Chúa.

   Xin ban cho con sức mạnh trong năm mới sắp đến. Xin giúp con tuân giữ các điều Chúa dạy, để được sống trong Chúa mãi mãi, và cùng Chúa hưởng mùa xuân vĩnh viễn trên Nước Trời. Amen.

Chia sẻ bài viết
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email
Print this page
Print